Trang ChínhTrang Chính  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 4 mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Small candle
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 193
Points : 635
Join date : 08/04/2011

Bài gửiTiêu đề: 4 mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả    18/4/2011, 1:55 pm


4 MẸO BẢO QUẢN VITAMIN C TRONG RAU QUẢ

Trong cơ thể, vitamin C giữ vai trò tương đối đa dạng, chúng kìm hãm sự lão hóa của tế bào, kích thích sự bảo vệ các mô cũng như quá trình liền sẹo nhanh, ngăn ngừa ung thư, tăng cường khả năng chống nhiễm khuẩn và chống lại chứng thiếu máu.

Vitamin C được cung cấp chủ yếu qua rau, quả nhưng nếu không biết sử dụng, dễ dẫn đến thiếu gây một số biểu hiện như xuất huyết dưới da, mệt mỏi, căng thẳng, vết thương không lành, hư răng, bội nhiễm...



Cách bảo quản vitamin C trong rau, quả:

- Tốt nhất là sử dụng ngay sau khi hái vì lúc này rau, quả có hàm lượng vitamin cao nhất.

- Nếu mua ở chợ cần chọn loại rau, quả tươi, không dập nát và nên sử dụng trong ngày. Khi để lâu cần cho rau, quả bảo quản trong tủ lạnh.

- Khi nấu nướng cần chú ý: không nên cắt nhỏ rau hay vò nát khi rửa, không nên cho ngay rau vào nước chưa sôi. Không nên mở vung khi nấu canh và không nên để nhiều giờ sau khi nấu mới ăn.

- Đối với hoa quả cần chú ý: không nên ăn một lúc lượng lớn vitamin C mà nên sử dụng lượng vừa phải và đều đặn. Chẳng hạn không nên ăn một lúc 3 - 4 quả cam rồi thôi mà nên ăn đều đặn 1 quả sau mỗi bữa ăn vì vitamin C sẽ không bị thừa và đào thải qua nước tiểu.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/


Chào mừng bạn đến với diễn đàn tâm hồn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://tamhon.forumvi.com
 
4 mẹo bảo quản vitamin C trong rau, quả
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: ẨM THỰC :: Mẹo Vặt Gia Đình-
Chuyển đến